Bánh lọc Quảng Bình

Có thể xét về mặt ẩm thực, Bánh lọc xứng đáng đứng thứ hạng cao vời vợi trong các món ăn đặc sản của Quảng Bình. Bánh bột lọc Quảng Bình có vị đậm đà, khác hẳn với những loại bột lọc ở các vùng miền khác.

Bánh được chấm nước mắm chua ngọt pha rất đúng vị, lại có vị cay cay của ớt xanh và ớt đỏ, vừa đẹp mắt, vừa đậm đà, là hương vị mà du khách không thể nào quên khi nhớ về Quảng Bình.

Bánh lọc trần

Bánh lọc trần

Bánh bột lọc trần là bánh không có gói lá chuối, từng miếng bánh dai, bọc bên trong là tôm, thịt kho rim mằn mặn, ăn kèm với nước mắm pha ớt cay cay ngon tuyệt!

Bánh lọc trần

Bánh lọc trần

Tuy cùng nguyên liệu làm nhưng bánh bột lọc gói lá chuối có hương vị đậm đà, thơm ngon hơn bánh lọc trần nhờ mùi thơm đặc trưng của lá chuối.

Bánh lọc gói

Bánh lọc gói

Bánh lọc gói

Còn nhiều loại bánh lọc khác như bánh lọc rán, bánh lọc nhân măng… Về địa điểm, tác giả thường nghe ở Đồng Hới rất nổi tiếng với các quán bánh lọc Mệ Xuân, Mụ Xá… Kính mời các bạn đọc gần xa tư vấn thêm các địa chỉ Ăn Ngon!

Nguồn ảnh: sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>